TRANH SƠN DẦU HOA SEN – Ý NGHĨA PHONG THỦY VÀ BIỂU TƯỢNG THANH TAO

Trải qua nhiều thế kỷ, trong tâm hồn người Việt, hoa sen luôn là biểu tượng cho sự thanh cao, bất khuất trước mọi hoàn cảnh. Hình tượng hoa sen có vai trò quan trọng trong các công trình kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật. Tranh sơn dầu hoa sen cũng thế! Với giá

 29/03/2018  admin  252  0

Trải qua nhiều thế kỷ, trong tâm hồn người Việt, hoa sen luôn là biểu tượng cho sự thanh cao, bất khuất trước mọi hoàn cảnh. Hình tượng hoa sen có vai trò quan trọng trong các công trình kiến trúc và tác phẩm nghệ thuật. Tranh sơn dầu hoa sen cũng thế! Với giá trị và ý nghĩa tuyệt vời, chúng đã trở thành một vật trang trí đặc biệt được đông đảo yêu thích.

Các mẫu tranh sơn dầu nổi bật T11/2016
Nguồn: VAS

Là quốc hoa của Việt Nam, là biểu tượng của Phật giáo, hoa sen là hiện thân của sự giản dị, thuần khiết và thanh cao. Dù mọc trong bùn đất nhưng không hề hôi tanh, đóa hoa sen vẫn xinh đẹp và vô cùng tinh khôi. Chính vì lẽ đó, các họa sĩ đã nhanh chóng lấy chúng làm đề tài cho những tác phẩm tranh sơn dầu hoa sen ghi đậm dấu ấn riêng của mình.

Tranh sơn dầu hoa sen và ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, sử dụng tranh hoa sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng mang đến sức khỏe tràn trề cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Hơn nữa, tranh sơn dầu hoa sen đa số vẽ bằng chất liệu sơn dầu nên rất bền, đẹp, giữ màu theo thời gian.

Ngày nay, các bức tranh sơn dầu hoa sen mô phỏng một loại sen đều thể hiện nét độc đáo riêng. Sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa của nhân tính. Sen đỏ tượng trưng cho bản chất nguyên thuỷ của trái tim, là đoá hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động. Sen xanh là biểu tượng của trí tuệ, tri thức của chiến thắng của tinh thần đối với các cảm quan. Sen hồng là loại sen tối thượng, thường được dành cho các vị tối cao, là đoá sen của những vị tu.

Tranh sơn dầu được đóng khung tại Xưởng sx khung tranh ảnh nghệ thuật The Pic – 31 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Hà Nội. 0987899616

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo