3 LÝ DO NÊN CHỌN CÁC MẪU KHUNG ẢNH THỜ BẰNG GỖ ĐỂ THỜ CÚNG

“Con người có tổ, có tông, Như cây có cội, như sông có nguồn.” Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống của người dân Việt. Vì là chuyện thiêng liêng, cho nên, việc sử dụng các đồ thờ cúng như thế
 29/03/2018  admin  53  0

Con người có tổ, có tông,

Như cây có cội, như sông có nguồn.”

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống của người dân Việt. Vì là chuyện thiêng liêng, cho nên, việc sử dụng các đồ thờ cúng như thế nào rất được quan tâm. Trong đó, vấn đề tìm kiếm những mẫu khung ảnh thờ bền đẹp lại rất được xem trọng.

Trong gia đình Việt, bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng đặt tại nơi cao ráo và trang trọng. Nếu như bàn thờ vừa là nơi tưởng nhớ vừa là thế giới thu nhỏ của người đã khuất thì khung ảnh thờ là điểm trung tâm, mang hình ảnh của người thân và thể hiện giá trị tâm linh sâu sắc. Ngày nay, các mẫu khung ảnh thờ rất đa dạng có thể được phân chia theo chất liệu như khung gỗ, khung nhựa hay khung đồng.

Bài viết dưới đây sẽ lý giải tại sao mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ lại được nhiều người ưa chuộng hơn các loại khác:

Bền bỉ theo thời gian

The Pic – Khung ảnh thờ

Xét về yếu tố vật lý, đồ thờ bằng gỗ rất bền, không bị mọt nên để được rất lâu. Gỗ tự nhiên lại có mùi thơm, một số loại còn có màu sắc rất đẹp, dễ chạm khắc, ít cong vênh và mịn. Vì thế, các mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ lúc nào cũng luôn đẹp và sang.

Đồ gỗ có độ bền rất cao, một số loại gỗ có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. nhưng cũng tuỳ vào từng loại. Chất liệu gỗ khác nhau thì sẽ có độ bền khác nhau nên nếu muốn sỡ hữu các mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ có thời hạn sử dụng dài hạn thì nên chọn các sản phẩm làm bằng gỗ mít, gụ, hương, trắc,…

Thể hiện yếu tố tâm linh

Theo quan niệm của người Việt Nam từ xưa đến nay, gỗ là vật liệu rất quen thuộc và dễ tìm. Một ưu điểm nữa của các mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ đó là vẻ đẹp mộc mạc phù hợp với không gian thờ cúng cũng như văn hoá Việt.

The Pic – Khung ảnh thờ

Theo phong thủy, bất cứ không gian nào trong nhà chúng ta cũng có thể sử dụng chất liệu gỗ nhằm đem lại cảm giác ấm cúng, gần gũi. Trên bàn thờ cũng vậy, mẫu khung ảnh thờ bằng gỗ góp phần tạo sự cân bằng, mang lại may mắn, phúc lộc, giúp gia đình thêm đầm ấm, thuận hòa và sung túc.

Xét về yếu tố tâm linh, đồ thờ bằng gỗ còn thể hiện sự giàu có, phú quý. Gỗ còn toát lên ánh hào quang sang trọng giúp bàn thờ tổ tiên luôn sáng sủa và sạch sẽ.

Để đặt khung ảnh thờ bằng gỗ, mời bạn ghé thăm Xưởng khung tranh ảnh The Pic số 31 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà NộiĐiện thoại: 0987 899 616.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo