Tranh tượng Phật nên treo ở đâu? Ý nghĩa của tranh Phật

Trên thị trường hiện nay tranh tượng Phật được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các tín đồ Phật giáo, những người đang tu tại gia. Sản phẩm tranh canvas không chỉ là vật trang trí, thờ phụng tự nhiên mà còn mang đến sự an yên, hướng thiện và thanh tịnh cho mỗi người. Cùng xưởng tranh Thepic tìm hiểu ý nghĩa của tranh Phật tại đây.

1.Ý nghĩa của tranh Phật giáo

Tranh Phật giáo, tranh tượng phật là dòng tranh được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để đặt trong các không gian trang nghiêm. Với những tín đồ Phật giáo, hay những người hiện nay đang tu tại gia thì tranh tượng Phật đóng vai trò rất quan trọng đối với tinh thần, niềm tin tôn giáo của họ.

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật
Tranh canvas chủ đề tượng Phật là chủ đề tranh treo tường được rất nhiều khách hàng quan tâm, ưa chuộng

Tranh tượng Phật là dòng sản phẩm tranh in công nghệ mới trên vải canvas chất lượng. Treo tranh tượng Phật trong nhà ở mang đến cho mọi người cảm giác bình an, nhẹ nhàng, hạnh phúc,  luôn được Phật che chở và phù hộ. Dưới sự soi sáng, dẫn đường của Phật, mỗi người luôn cố gắng hướng đến chân – thiện – mỹ, tránh xa tội lỗi, những việc làm trái với đạo đức trong cuộc sống.

Tùy vào nhu cầu, sở thích mà mỗi người sẽ lựa chọn nội dung, chủ thể tranh phù hợp. Và vì với mỗi tượng Phật tranh canvas lại mang đến tầng ý nghĩa sâu sắc khác nhau. Cùng Thepic tìm hiểu ngay sau đây nhé.

2.Ý nghĩa cụ thể của từng bức tranh

a.Tranh Phật Bà Quan Âm

Tranh tượng Phật là dòng tranh mà bất kỳ địa chỉ cung cấp nào cũng có. Khách hàng muốn tìm kiếm tranh Phật Bà Quan Âm cũng rất dễ dàng.

tranh canvas tượng Phật
Tranh Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa bình an, tình yêu thương, che chở đến với chúng sinh

Tranh Phật Bà Quan Âm được sử dụng với mục đích chính là trang trí và thờ phụng. Hình ảnh của Bồ Tát với gương mặt phúc hậu, hiền lành, nhân từ, cầm bình cam lồ và hình ảnh Bồ Tát cảnh dương liễu ngự trên tòa sen phổ độ chúng sinh mang đến bình an, cảm giác an nhiên, nhẹ nhàng.

Tranh Phật Bà Quan Âm thể hiện tình yêu thương dành cho toàn thể nhân loại, sự thấu hiểu của bề trên đối với nỗi khổ của chúng sinh để từ đó ban bình an đến với gia chủ. Có tranh Phật Bà Quan Âm treo trong không gian sống, gia chủ sẽ luôn có cảm giác được quan tâm, che chở, yêu thương.

tranh canvas tượng Phật

b.Ý nghĩa của tranh Phật Thích Ca Mâu Ni

Mâu Ni có nghĩa là tâm địa thanh tịnh, bình đẳng, giác chứ không mê.Hình ảnh Phật Thích Ca ngự trên đài sen mang ý nghĩa tượng trưng cho thế giới siêu thực. Hoa sen là biểu tượng của Phật giáo, biểu thị cho những đức tính cao quý, tốt đẹp của con người. Sự thanh tịnh trong sự khó khăn, cám dỗ làm cho tâm hồn con người được gột rửa, thư giãn, thoải mái với cuộc sống.

tranh canvas tượng Phật
Mang ý nghĩa thanh tịnh tâm hồn, tranh Phật Thích Ca giúp cho con người thanh lọc tâm trí, hướng đến chân – thiện – mỹ

Vì vậy tranh tượng Phật luôn mang đến sự an yên cho con người, là điểm tựa tinh thần đối với gia chủ có tín ngưỡng Phật giáo.

Một số mẫu tranh canvas Phật Thích Ca tại Thepic:

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

3.Tranh canvas chủ đề tượng Phật nên treo ở đâu?

Tranh tượng Phật nên treo ở đâu cho phù hợp? Khác với các chủ đề khác, tranh tượng Phật cần phải được treo tại vị trí trang nghiêm, đẹp, dễ nhìn như phòng khách, gian thờ,…

Khi treo tranh khách hàng cần lưu ý không được treo tranh quá cao, cũng không quá thấp để đảm bảo vị trí treo tranh đẹp nhất, được nhiều người hướng đến nhất. Bên cạnh việc xác định vị trí treo tranh canvas chủ đề tượng Phật, khách hàng còn cần phải lưu ý những điểm sau đây:

–         Cần lựa chọn địa chỉ mua tranh tượng Phật uy tín, vì chất lượng tranh sẽ ảnh hưởng đến cả ý nghĩa, phong thủy của không gian sống.

–         Không nên mua và treo quá nhiều tranh trong nhà, vì đối với các thành viên khác sẽ gây ra cảm giác lo lắng.

–         Không nên đặt tranh ở không gian kín, hoặc vật dụng kín như: tủ, phòng kín,… Bởi lẽ đây là hành động bất kính với Phật.

–         Khi tranh tượng Phật bị hỏng, không được vứt đi mà phải đặt ở chùa, hoặc có thể đốt cùng tiền vàng vào ngày rằm, đầu tháng.

–         Không được treo tranh tượng Phật ở phòng ngủ, hoặc phòng bếp. Thay vì thế hãy lựa chọn vị trí, không gian thật trang trọng, nghiêm  túc.

4.Mua tranh canvas chủ đề tượng Phật uy tín ở đâu?

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì địa chỉ cung cấp sản phẩm tranh tượng Phật chất lượng, độ bền cao là thông tin mà khách hàng rất quan tâm. Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp sản phẩm tốt nhất? Hãy đến với xưởng tranh Thepic để vừa có tranh đẹp, vừa nhận được sự tư vấn chi tiết, cụ thể nhất.

tranh canvas tượng Phật
Xưởng tranh Thepic – địa chỉ cung cấp tranh canvas chất lượng, uy tín, giá thành rẻ nhất hiện nay

Xưởng tranh Thepic cam kết mang đến chất lượng tranh NHANH NHẤT – BỀN NHẤT – RẺ NHẤT cho khách hàng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Quý khách hàng có thể liên hệ với xưởng tranh Thepic tại địa chỉ sau đây:

Địa chỉ xưởng tranh: số 31, ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0987.899.616

Fanpage:https://www.facebook.com/tranhtreotuongcanvans/?ref=bookmarks

Một số mẫu tranh tượng Phật tại Thepic:

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

tranh canvas tượng Phật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo