Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào và có ý nghĩa ra sao?

Tranh phong thuỷ là những bức tranh không chỉ đơn thuần là để trang trí mà còn mang về nhiều ý nghĩa đối với gia chủ đó là sự may mắn, tốt lành nếu lựa chọn phù hợp. Với nhiều chủ đề khác, mẫu mã đa dạng và ngày càng được chú trọng hơn về nội dung nhưng được yêu thích nhất vẫn là bức tranh thuận buồm xuôi gió. Vậy dòng tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào & ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió ra sao?

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Đôi nét về ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió là một bức tranh tuyệt đẹp với hình ảnh khá đặc trưng đó là con thuyền cùng với cánh buồm căng gió ra khơi nhưng sóng biển lại rất phẳng lặng và êm đềm.

Bức tranh này có giá trị thẩm mỹ rất cao và được xem là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh và mang về nhiều may mắn cho những ai sở hữu, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công.

Với hình ảnh con thuyền cùng với sóng biển êm đềm, cánh buồm ra khơi một cách yên ả nhẹ nhàng, lướt trên mặt nước mang đến ý nghĩa niềm tin thành công đến đích một cách dễ dàng. Con thuyền căng buồm tiền về phía trước là để đón lấy tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Mang ý nghĩa thuận lợi, may mắn và tiến đến thành công nên tranh thuận buồm xuôi gió rất được ưa chuộng

Chính ý nghĩa này nên nhiều người rất yêu thích, nhất là các doanh nhân, người làm nghề buôn bán luôn sử dụng để treo ở phòng khách, văn phòng công ty hoặc phòng làm việc tại gia với mong ước kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào?

Để biết tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào thì chúng ta cần phải xét đến tuổi của người treo tranh và tính chất đặc trưng của chính bức tranh phong thuỷ này. Bởi nếu treo tranh hợp với tuổi thì sẽ dễ dàng tương hợp tạo nên một trường khí tích cực.

Và hiện nay tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi: Dần, Mão, Tý, Hợi, Dậu, Thân. Bởi thuận buồm xuôi gió là bức tranh mang hành Thuỷ trong phong thuỷ ngũ hành. Mà theo địa chi ngũ hành – Tức tuổi của mỗi người cũng được chia theo ngũ hành:

– Hành Thuỷ: Tý, Hợi

– Hành Mộc: Dần, Mão

– Hành Kim: Dậu, Thân

– Hành Hoả: Tỵ, Ngọ

– Hành Thổ: Thìn. Tuất, Sửu, Mùi

Và quan hệ hành Thuỷ với các hành khác trong ngũ hành là:

– Tương hợp: Thuỷ – Thuỷ hợp nhau.

– Tương sinh xuất: Thuỷ sinh Mộc (Nước nuôi lớn cây) Nên tranh thuận buồm xuôi gió sẽ tương sinh tốt nhất cho mệnh Mộc.

– Tương sinh nhập: Kim sinh Thuỷ nên người mệnh Kim sẽ hợp với tranh thuận buồm xuôi gió. Nhưng Kim hao Thuỷ lợi nên bức tranh thuận buồm xuôi gió vẫn hợp với mệnh Kim nhưng làm hao tổn mệnh Kim.

Như vậy, tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào thì lời giải đáp đó là:

– Hợp nhất: Tuổi Dần, Mão (Thuộc hành Mộc)

– Tương hợp: Tuổi Tý, Hợi (Thuộc hành Thuỷ)

– Hợp ít với: Tuổi Dậu, Thân (Thuộc hành Kim)

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi, Dậu, Thân

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi Dần, Mão, Tý, Hợi, Dậu, Thân

Đây chỉ là điều kiện cần của tranh phong thuỷ thuận buồm xuôi gió hợp tuổi gì còn điều kiện đủ phải xem xét đến cả tranh thuận buồm xuôi gió hợp với mệnh của từng năm tuổi đó. Bởi trong từng tuổi địa chi là có những năm tuổi kết hợp với thiên can cho ra những mệnh khác nhau của từng người.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo như thế nào cho đúng phong thủy?

Tranh thuận buồm xuôi gió được xem là bức tranh trang trí rất được yêu thích nên việc treo chúng như thế nào là đúng phong thuỷ vẫn luôn là mối quan tâm của không ít người.

Bởi bức tranh không chỉ đem đến cho không gian sự mới mẻ, tạo ấn tượng người nhìn mà còn mang về ý nghĩa rất tốt lành. Vì thế, nếu bạn biết đến cách treo ở vị trí hợp phong thuỷ thì chắc chắn sẽ thu hút tài lộc, may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi xuôi chèo mát mái như con thuyền xuôi gió khi ra ngoài biển khơi. Dưới đây sẽ là cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió mà bạn nên biết.

1. Treo tranh theo ngũ hành: Vì bức tranh thuộc hành Thuỷ nên rất hợp với người mệnh Mộc. Và người mệnh Kim cũng có thể treo bức tranh này. Nhưng riêng người mệnh Hỏa tuyệt đối không nên treo tranh này vì nó có thể mang lại vận xấu, những điều không may.

2. Treo tranh theo hướng nhà: Nếu bạn treo tranh ở hướng Bắc thì chúng sẽ giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo theo hướng Đông sẽ giúp điều hoà nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.

3. Treo tranh theo tuổi: Tranh thuận buồm xuôi gió rất hợp với người tuổi Tuất. Những người tuổi Nhâm Ngọ (1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972)… cũng có thể treo tranh này.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió đó là nên treo ở hướng Bắc,, không nên treo ở hướng Nam

Ngoài ra, khi treo tranh cần chú ý không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở hướng Nam. Vì đây là hướng của lửa sẽ gây xung khắc và bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý về kích thước của bức tranh đó là nên chọn kích thước phù hợp với không gian, diện tích phòng và cả khoảng trống tường treo tranh. Cần tránh chọn tranh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.

Đặc biệt, cũng nên chú ý đến cả màu sắc của bức tranh nên tương đồng và cùng tông màu với sofa, gối tựa hoặc bạn cũng có thể chọn gam màu nổi bật so với tường để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ở phòng ngủ vì sẽ làm bạn khó ngủ, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe.

Xem thêm các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất 2022 tại The Pic

Vâng, dòng tranh phong thủy hiện đang rất được giới làm ăn buôn bán, kinh doanh đặt mua rất nhiều cũng như là tìm hiểu về cách treo bức tranh thuận buồm xuôi gió sao cho đúng. Chính vì thế nên để thỏa mãn nhu cầu khách hàng, The Pic đã không ngừng đưa ra ý tưởng thiết kế để sản xuất những mẫu tranh thuận buồm xuôi gió cực đẹp. Nổi bật nhất phải kể đến một các mẫu tranh được đánh giá là đẹp nhất 2022 dưới đây:

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió 1 không chỉ nổi bật là chiếc thuyền buồm căng gió ra khơi mà điểm giúp cho người nhìn ấn tượng đó là sự tồn tại của một không gian rộng lớn, cực kỳ bắt mắt của hình ảnh những chú nai vàng được phối cảnh vô cùng đặc sắc nhờ vào sắc vàng đẹp, rực rỡ để biểu tượng cho sự thành công, may mắn về công việc cũng như là cuộc sống.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh bức tranh thuận buồm xuôi gió 2 không chỉ đơn điệu mà đã trở nên đặc sắc và tinh tế hơn nhờ vào sự phối hợp của chú cá heo để tăng lên sự may mắn. Hình ảnh con thuyền vươn khơi giờ đây sẽ gặt hái được nhiều thành công và thuận lợi hơn bởi đã có thêm người bạn đường may mắn, sẵn sàng hỗ trợ cũng như là giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn hay nguy hiểm. Với bức tranh này thì sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi trang trí ở không gian phòng khách, phòng làm việc, văn phòng.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Một trong những bức tranh đạt được ý tưởng tốt và giúp người nhìn có thể cảm nhận được sự tinh tế, độ tỉ mỉ vẫn là bức tranh thuận buồm xuôi gió 3 phối thêm cảnh làng quê yên ả và rất thanh bình. Chỉ cần một vài nét chấm phá nhưng hiện hữu lên được hình ảnh của cánh buồm đang trên mặt sông vô cùng tĩnh lặng, sắc nước xanh biếc và bầu trời rất nổi bật. Bên cạnh đó vẫn là luỹ tre yên bình nên trở thành tác phẩm cực đẹp giúp phòng khách vốn dĩ đã đẹp càng trở nên ấn tượng và thu hút hơn.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Được đánh giá là bức tranh đẹp 2022 nên khi nhìn vào tranh thuận buồm xuôi gió ở mẫu 4 này bạn sẽ cảm nhận được sự độc đáo, rất có hồn và tinh tế. Cánh buồm màu trắng được căng ra, cảnh mặt biển yên bình không một gợn sóng và điểm thêm là hình ảnh mặt trời rực đỏ với ý nghĩa vươn lên, khởi đầu một ngày tràn đầy năng lượng để tiến đến thành công. Đây sẽ là bức tranh phong thuỷ đẹp, ý nghĩa và đáp ứng được yêu cầu khách hàng khi yêu thích tranh thuận buồm xuôi gió.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo