NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI TRANG TRÍ ẢNH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH

Thông thường, gia đình nào cũng có thói quen trang trí tranh ảnh treo tường phòng khách.
 29/03/2018  admin  189  0

Thông thường, gia đình nào cũng có thói quen trang trí tranh ảnh treo tường phòng khách. Ngoài những bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc kỉ niệm của gia đình, họ còn sử dụng một số dòng tranh nổi tiếng như: Tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh thêu tay,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí, sắp đặt các loại tranh ảnh sao cho hợp phong thủy, thật khoa học và độc đáo.

Có quan niệm cho rằng nếu treo ảnh hợp với hướng của tài vị sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý cho gia chủ. Vì thế, việc treo tranh ảnh trong nhà ra sao được rất nhiều người quan tâm. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ cung cấp những lưu ý quan trọng cho người người, nhà nhà khi trang trí ảnh treo tường phòng khách.

Ảnh cưới

Tượng trưng cho tình cảm vợ chồng, bởi vậy ảnh cưới được sử dụng làm ảnh treo tường phòng khách là thể hiện niềm hạnh phúc của gia chủ. Theo phong thủy học, hướng Tây Bắc biểu tượng cho người chồng, hướng Tây Nam biểu tượng cho vợ. Do vậy, tại hướng Tây Bắc trong phòng khách treo một bức ảnh cưới thì tình yêu thương của người chồng đối với người vợ sẽ trở nên sâu đậm hơn.

Ảnh gia đình

Nhiều người xem việc trưng bày các bức ảnh gia đình là một phần tất yếu, không thể bỏ qua khi trang trí ngôi nhà của mình. Nếu như trước đây, ảnh treo tường phòng khách thường là một bức ảnh gia đình có kích thước lớn gồm tất cả các thành viên thì giờ đây chúng được chia nhỏ thành những nhóm chủ đề riêng, màu sắc ảnh hài hòa với không gian, thể hiện đa dạng các sắc thái của cả gia đình. Chúng được lồng vào những khung ảnh đa dạng kích thước và treo trang trọng trên tường thành bố cục logic, đẹp mắt và tạo sự tươi vui cho căn phòng.

Ảnh phong cảnh

Hình ảnh của rừng, công viên hoặc màu xanh lá cây rực rỡ sẽ mang lại năng lượng phong thủy cho ngôi nhà. Ngoài ra, những hình ảnh thiên nhiên: bãi biển, đồi cát, ngọn núi…cũng rất được nhiều gia chủ ưu ái dùng làm ảnh treo tường phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo