NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ NHÀ BẰNG TRANH TREO TƯỜNG PHONG THỦY

Dùng tranh treo tường phong thủy

 29/03/2018  admin  55  0

Dùng tranh treo tường phong thủy trang trí nhà cửa là cả một nghệ thuật, bạn đã biết hay chưa? Không phải cứ có những bức tranh phong thủy trong nhà là sẽ mang tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhiều người chọn tranh không phù hợp, màu sắc xung khắc với mệnh không nhưng không mang lại may mắn mà còn có thể dẫn đến những “thảm họa” khôn lường.

Chọn tranh gì?

Đây là câu hỏi khó đối với những người muốn chọn tranh treo tường phong thủy để trang trí nhà cửa. Bởi có vô số các bức tranh phong thủy với nội dung khác nhau mà gia chủ lại không thể mang cả cửa hàng tranh về treo tại nhà nên phải chọn ra được những bức tranh phù hợp nhất. Vậy cách dễ dàng nhất để chọn tranh phong thủy cho phù hợp là đứng trên góc độ nghề nghiệp và vị trí xã hội. Những người làm nghề kinh doanh, buôn bán thường chọn tranh Thuận buồm xuôi gió; những người làm công việc thường xuyên phải đi công tác hay ký kết hợp đồng thì dùng tranh Mã đáo thành công; những người mong muốn thành công, sung túc, no đủ thường chọn tranh Cửu ngư quần hội; những người có địa vị cao, muốn thể hiện uy quyền thường dùng tranh Rồng bay, Mãnh hổ… Mỗi bức tranh là một biểu tượng khác nhau tùy thuộc vào nghề nghiệp và nguyện vọng của gia chủ.

Chọn tranh màu gì?

Nếu đã chọn tranh treo tường phong thủy trang trí nhà cửa thì nên biết tuổi mình mệnh gì, hành nào và hợp với những màu sắc nào để mang về vinh hoa, phú quý và may mắn, tài lộc cho gia đình. Theo quan niệm của văn hóa phương Đông, tuổi, mệnh và màu sắc có mối quan hệ mật thiết với nhau, có thể dự đoán được cát hung. Vì vậy, nếu “lỡ” chọn nhầm tranh phong thủy có màu sắc xung khắc rất dễ mang đến tai họa cho chính mình và người thân.

Mệnh Kim hợp màu vàng và trắng, kỵ màu hồng, đỏ. Mệnh Mộc hợp màu xanh, xanh đen, kiêng màu trắng. Mệnh Thủy hợp màu đen, xanh dương (màu của nước), kỵ màu vàng hoặc vàng đất. Mệnh Hỏa hợp màu xanh, còn màu đỏ, hồng thì mang lại nhiều may mắn và kỵ màu đen . Mệnh Thổ hợp màu vàng, nâu đất và kỵ màu xanh. Tất cả những màu sắc hợp hay kỵ mệnh đều theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các đồ dùng, quần áo của bạn đều phải dùng màu hợp và tránh màu kỵ. Tuy nhiên đối với các bức tranh treo tường phong thủy thì nên dùng tranh có nhiều gam màu hợp và tránh những gam màu kỵ mệnh để mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Treo tranh ở vị trí nào?

Vị trí treo tranh phong thủy cũng khá quan trọng. Thông thường, người ta hay treo một bức tranh phong thủy to ngay trên bức tường đối diện cửa ra vào, vì theo phong thủy, đây là vị trí “đắc địa” nhất để đón tài lộc vào nhà. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn treo tranh phong thủy trên tường ngay sau ghế sofa để thể hiện với khách sự sung túc, no đủ hay uy phong, oai vệ của gia chủ tùy từng bức tranh.

Sử dụng tranh treo tường phong thủy để trang trí nhà cửa là cả một nghệ thuật. Trên đây chỉ là những chia sẻ và kinh nghiệm của The Pic, giúp khách hàng lựa chọn được những bức tranh phong thủy treo tường phù hợp với mình. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về tranh treo tường phong thủy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Dưới đây là một số mẫu tranh treo tường phong thủy phổ biến nhất tại The Pic:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo