3 KIỂU SẮP XẾP BỘ KHUNG ẢNH TREO TƯỜNG TRANG HOÀNG NGÀY TẾT

Có rất nhiều cách để trang trí bộ khung ảnh treo tường trong nhà tạo phong cách và dấu ấn riêng mừng Tết đến xuân về. Tùy diện tích, thiết kế từng không gian mà sắp xếp khung ảnh sao cho hợp lý và hài hòa. Hơn nữa, kích thước khung ảnh ngày càng đa

 29/03/2018  admin  151  0

Có rất nhiều cách để trang trí bộ khung ảnh treo tường trong nhà tạo phong cách và dấu ấn riêng mừng Tết đến xuân về. Tùy diện tích, thiết kế từng không gian mà sắp xếp khung ảnh sao cho hợp lý và hài hòa. Hơn nữa, kích thước khung ảnh ngày càng đa dạng, đây cũng là một khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn và trang trí chúng.

Bộ khung ảnh treo tường nên phù hợp với kích thước bức tường cần treo. Không nên treo khung ảnh quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước khoảng tường trống. Kích thước hợp lý nhất của một bộ khung ảnh là chiếm 2/3 khoảng tường cần treo. Dưới đây là một số chia sẻ về cách bố trí các khung ảnh treo tường thông dụng nhằm giúp không gian thêm tươi mới dịp Tết này.

Sắp xếp theo hình vuông

The Pic – Xưởng đóng khung tranh ảnh cao cấp, nhận đóng khung các loại tranh ảnh, gương, bản đồ … giao hàng toàn quốc.

Kiểu sắp xếp bộ khung ảnh treo tường này rất phổ biến và tương đối đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng. Với cách này, chúng ta có thể treo được nhiều ảnh, vừa gọn gàng lại vừa sinh động và đẹp mắt. Bố cục thường gồm một bức ảnh ở trung tâm có kích thước lớn nhất, xung quanh là các khung ảnh nhỏ hơn được sắp xếp đều nhau. Đối với cách bố trí theo hình vuông, số lượng khung ảnh được lựa chọn đa số là số lẻ, thông thường là 7 hoặc 9 khung.

Sắp xếp các khung ảnh so le nhau

Cách bố trí này thường thích hợp với góc tường tại cầu thang. Các khung ảnh được sắp xếp cân xứng theo đường chéo dọc cầu thang. Do đó, tùy vào thiết kế và diện tích khoảng tường trống khu vực này mà gia chủ nên bày trí sao cho thật cân đối và hài hòa nhằm tạo thành một bộ khung ảnh treo tường độc đáo.

Sắp xếp theo hình thoi

Bố cục hình thoi tạo cho bộ khung ảnh treo tường cảm giác đối xứng chặt chẽ với nhau và rất phù hợp với không gian có diện tích rộng. Tương tự như cách sắp xếp theo kiểu hình vuông, chúng ta nên đặt một bức ảnh nổi bật nhất vào vị trí trung tâm. Những bức ảnh còn lại treo ở hai bên đối xứng làm nền cho bức ảnh ở chính giữa.

Ngoài cách sắp xếp, việc quan tâm đến nội dung bộ khung ảnh cũng rất quan trọng. Bộ khung ảnh treo tường đa số là những hình ảnh, những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ của gia đình. Do đó, chúng ta cần lựa chọn những khung ảnh có sự tương quan cả về hình thức và nội dung để tạo nên một bố cục cân đối, giúp ngôi nhà luôn ấm áp và tươi vui đón Xuân về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0987.899.616
Chat Zalo