Quà mừng thọ 80 tuổi ý nghĩa và đầy tình cảm dành cho ông bà cha mẹ

Mừng thọ, chúc thọ từ xưa đến nay luôn là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Tổ chức mừng Thọ cho ông bà cha mẹ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đạo hiếu của người làm con. Đặc biệt, ở cái tuổi thượng thọ – trên 80 tuổi, rất hiếm người sống lâu đến thế. Cho nên vào dịp này, con cháu thường tổ chức lễ mừng thọ rất trang trọng cùng với những món quà mừng thọ 80 tuổi đầy tình cảm và ý nghĩa. 

Ngày nay, việc tổ chức lễ mừng thượng thọ có nhiều hình thức, quy mô từ lớn đến nhỏ, tùy vào điều kiện và lòng thành của con cháu. Ngoài lễ, việc lựa chọn quà mừng thọ 80 tuổi cho ông bà cha mẹ cũng rất được chú ý. Hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người, mọi nhà tìm được món quà vừa đem lại sự yêu thích cho các cụ vừa có thể làm kỉ niệm.

Tranh ảnh chân dung treo tường

Khách hàng thân thiết
The Pic – Xưởng đóng khung tranh ảnh cao cấp, nhận đóng khung các loại tranh ảnh, gương, bản đồ … giao hàng toàn quốc.

Bức hình chân dung của ông bà cha mẹ được đóng khung một cách trân trọng sẽ là món quà mừng thọ 80 tuyệt vời nhất. Đó không chỉ là cách lưu giữ những kỷ niệm mãi mãi theo thời gian mà còn là điều nhắc nhở con cháu luôn nhớ về gia đình, ông bà cha mẹ yêu thương.

Tranh thêu mừng thọ

tranh chữ thọ kèm chim hạc

Quà mừng thọ 80 bằng tranh thêu chủ yếu được thêu bằng tay. Có thể là tranh thêu chữ thập hoặc tranh thêu truyền thống. Nội dụng tranh thường khai thác hình ảnh ông bà chơi đùa cùng con cháu kết hợp với nhừng lời chúc bằng thơ thư pháp vô cùng ý nghĩa như: “Bách lão bá niên trường trường thọ – An khang phú quý thái thái bình”, “Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn”…hoặc tranh thêu chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ.

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ mạ vàng

Có thể nói đây là món quà mừng thọ 80 tuổi đầy ý nghĩa và sang trọng. Bởi trước giờ, trong tâm thức dân Việt, bộ ba Tam Đa Phúc Lộc Thọ là ba điều mơ ước của mỗi người, mỗi nhà vì mang đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe. Chính vì thế, trong lễ mừng thọ, các con cháu cũng thường tặng cho ông bà cha mẹ món quà này với mong muốn tương tự.

Tuy nhiên, vì làm bằng chất liệu vàng nên hơi đắt đỏ một chút. Vì thế tùy vào điều kiện kinh tế mà con cháu có thể tặng một chữ Thọ cũng được. Điều này vẫn thể hiện tấm lòng con trẻ và vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp.

Dù là món quà gì thì tấm lòng của con cháu vẫn là trên hết, với mong ước các cụ được sống lâu sống thọ và sống có ích cho đời, để con cháu được tiếp tục báo hiếu, đền ơn.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *