Những món quà tặng mừng thọ ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ

Tổ chức mừng thọ cho ông bà cha mẹ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đây cũng là ngày con cháu sum vầy và dâng lên ông bà, cha mẹ những món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng hiếu thảo với các đấng sinh thành. Vậy nên chọn quà tặng mừng thọ gì kính ông bà, cha mẹ, bạn đã nghĩ ra chưa? Trong bài viết này, The Pic sẽ đưa ra một số gợi ý chọn quà tặng mừng thọ ý nghĩa kính dâng ông bà ,cha mẹ.

1. Câu đối chúc thọ

Câu đối không những có giá trị trang trí nhà cửa mà còn cho thấy nề nếp, gia phong của một gia đình. Chắc hẳn ông bà, bố mẹ sẽ rất vui lòng nếu trong nhà có những câu đối chúc thọ do con cháu kính tặng, thể hiện sự hòa thuận của gia đình, sự hiếu thảo của con cháu. Theo quan niệm cổ truyền, những người sống thọ là người có “phúc lớn”, sẽ nhận được những lời chúc thọ vào ngày lễ tết và ban phúc lại cho con cháu. Vì vậy, câu đối chúc thọ là một trong những món quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất, thể hiện tình cảm của con cháu đối với công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ. Một đôi câu đối chúc thọ được đóng khung vững chắc, treo tại những vị trí trang trọng trong nhà chắc chắn sẽ khiến ông bà cha mẹ vui vẻ và tự hào khoe chúng với hàng xóm, láng giềng.

Câu đối chúc thọ. Nguồn: Internet
Câu đối chúc thọ. Nguồn: Internet

2. Tranh thêu mừng thọ

Chọn tranh thêu làm quà tặng mừng thọ cũng là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. Bởi tranh thêu rất đa dạng về mẫu mã và kích cỡ, giá cả lại phù hợp với túi tiền của nhiều người mà vẫn không kém phần sang trọng. Quan trọng hơn cả, bạn có thể tự tay thêu những bức tranh mừng thọ kính tặng ông bà, cha mẹ một cách dễ dàng và vừa ý. Sau đó, chỉ cần đem đóng khung kính là bạn đã hoàn thiện một món quà ý nghĩa, tràn đầy tình cảm đối với ông bà, cha mẹ. Hiện nay, có những mẫu tranh thêu chữ thập mừng thọ rất phổ biến như tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ, tranh ông Thọ, tranh Cha mẹ,… .

Tranh thêu mừng thọ. Nguồn: Internet
Tranh thêu mừng thọ. Nguồn: Internet
Tranh ông thọ. Nguồn: Internet

3. Ảnh của ông bà cha mẹ

Có thể nói đây là món quà tặng mừng thọ ý nghĩa nhất kính tặng ông bà cha mẹ nhưng lại ít ai nghĩ ra. Những bức ảnh không chỉ lưu giữ được những khoảnh khắc vui vẻ của ông bà, cha mẹ mà còn thể hiện sự quan tâm của con cháu đối với bậc sinh thành. Bởi cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta quên đi những khoảnh khắc đáng nhớ bên người thân, bên gia đình. Ông bà, cha mẹ là những người lớn tuổi, rất dễ chạnh lòng vì sự vô tâm của con cháu. Vì vậy, những bức ảnh của ông bà trong cuộc sống hằng ngày sẽ là món quà tặng mừng thọ đẹp nhất, bất ngờ nhất dành cho ông bà, cha mẹ. Đó cũng là niềm hạnh phúc tuổi già, là món quà tinh thần ý nghĩa để ông bà, cha mẹ sống lâu, sống vui khỏe bên cháu con.

Hạnh phúc tuổi già. Nguồn: Internet
Ảnh của khách hàng quen
The Pic – Xưởng đóng khung tranh ảnh cao cấp, nhận đóng khung các loại tranh ảnh, gương, bản đồ … giao hàng toàn quốc.
Khách hàng thân thiết
The Pic – Xưởng đóng khung tranh ảnh cao cấp, nhận đóng khung các loại tranh ảnh, gương, bản đồ … giao hàng toàn quốc.

Trên đây là những món quà tặng mừng thọ ông bà cha mẹ vừa ý nghĩa, vừa không phải lo lắng về giá cả mà The Pic gợi ý. Đối với ông bà, cha mẹ thì sự thành công và hạnh phúc của con cháu mới là món quà to lớn nhất dành tặng tuổi già. Vì vậy, không cần quà cáp cao sang, đắt tiền mới thể hiện được tấm lòng hiếu thảo của mình với những bậc sinh thành. Hãy chọn những món quà đơn giản nhưng tràn đầy tình cảm kính tặng ông bà, cha mẹ nhân ngày mừng thọ. Hãy để cái mà ông bà, cha mẹ tự hào về bạn không phải là bạn sự giàu có, sang trọng mà là sự thấu hiểu, hiếu thảo và yêu thương.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *