Những món quà mừng thọ đơn giản mà ý nghĩa không phải ai cũng biết

Xuân này là lễ mừng thọ của ông bà, bố mẹ nhưng bạn vẫn đang phân vân, lo lắng không biết nên chọn quà gì kính tặng ông bà, bố mẹ? Quà sang trọng, hiện đại bạn không đủ điều kiện kinh tế; quà quá sơ sài sẽ bị cho là thất kính với bề trên và còn khiến ông bà, bố mẹ buồn lòng. Hôm nay, The Pic sẽ gợi ý một số món quà mừng thọ đơn giản mà ý nghĩa không phải ai cũng biết, đảm bảo ông bà, bố mẹ nhận được sẽ vô cùng hài lòng và tự hào về bạn.

  1. Quà tặng tinh thần: Khung tranh ảnh handmade

Đây là một trong những món quà mừng thọ đơn giản mà ý nghĩa nhưng ít ai nghĩ ra. Hoặc nhiều người nghĩ rằng làm khung tranh ảnh handmade khó và tốn thời gian nên đã không bắt tay vào thử. Nhưng ngược lại, làm khung tranh ảnh handmade cực kỳ đơn giản và dễ dàng, đặc biệt là khung tranh ảnh bằng giấy bìa cứng. Chỉ với một tấm bìa cứng, keo dán, kéo và những đồ vật trang trí theo ý thích của mình, cộng với một chút thời gian và tấm lòng hiếu thảo, bạn đã có ngay một khung tranh ảnh handmade tặng ông bà, cha mẹ làm quà mừng thọ. Đừng quên đặt vào đó bức ảnh gia đình, ảnh của chính ông bà, cha mẹ với những khoảnh khắc bạn “chộp” được hằng ngày. Hãy nghĩ đến cảm giác của ông bà, cha mẹ khi nhận được món quà ý nghĩa này và bắt tay vào làm ngay nhé!

Kết quả hình ảnh cho khung tranh ảnh handmade

Kết quả hình ảnh cho khung tranh ảnh handmade

Hình ảnh có liên quan

2. Quà tặng sức khỏe: thuốc bổ, sữa dành cho người cao tuổi, nhân sâm,…

Ông bà, bố mẹ sống lâu, sống thọ chắc chắn là niềm vui của con cháu. Nhưng sức khỏe của ông bà, bố mẹ lại tỷ lệ nghịch với số tuổi, bởi tuổi càng cao thì không tránh khỏi việc tình trạng sức khỏe ngày một yếu đi. Vì vậy, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những bậc sinh thành bằng cách mua thuốc bổ, sữa, nhân sâm,… làm quà mừng thọ. Đặc biệt, nhân sâm, tam thất,… từ xưa đã được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền và mang lại những hiệu quả tốt không ngờ cho sức khỏe mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Những món quà này sẽ thay bạn nói rằng bạn hiểu và yêu ông bà, bố mẹ thế nào. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quà tặng sức khỏe, nhưng hãy tìm hiểu kỹ để đảm bảo chất lượng và độ an toàn trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào nha.

Kết quả hình ảnh cho nhân sâm thuốc bổ

Kết quả hình ảnh cho nhân sâm thuốc bổ

3. Quà tặng trang trí nhà cửa: Tranh ảnh treo tường, tranh thêu

Những người cao tuổi thường không để ý đến việc trang trí nhà cửa vì vậy trong nhà thường là những đồ dùng đơn giản và trang trí đơn điệu. Vậy hãy tạo một không gian sống phong phú cho ông bà, cha mẹ bằng việc chọn những khung tranh ảnh treo tường, tranh thêu làm quà mừng thọ trong lễ mừng thọ này. Với tranh thêu, bạn còn có thể tự tay thêu tranh tặng ông bà, cha mẹ để thể hiện tấm lòng hiểu thảo của mình. Khoa học đã chứng minh, tạo một không gian sống thoải mái, phong phú và nhiều màu sắc sẽ khiến con người kéo dài tuổi thọ. Hãy chọn những khung tranh ảnh thật đẹp tặng ông bà, cha mẹ và bật mí cho họ điều đó nhé!

Tranh Tùng Hạc. Nguồn: Internet
tranh chữ thọ kèm chim hạc. Nguồn internet
Tranh Phúc Lộc Thọ. Nguồn: Internet

Trên đây là 3 món quà mừng thọ đơn giản, ý nghĩa kính tặng ông bà, cha mẹ mà The Pic gợi ý. Hãy tặng quà bằng tất cả tình cảm và tấm lòng của mình với ông bà, cha mẹ. Những món quà này tuy có giá trị vật chất nhỏ bé nhưng lại mang đến giá trị tinh thần lớn lao, khiến cha mẹ, ông bà cảm nhận được lòng hiếu thảo thật sự của bạn. Bạn có biết những món quà mừng thọ đơn giản và ý nghĩa nào khác không? Hãy chia sẻ cùng The Pic nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *