Lựa chọn các mẫu khung tranh thêu chữ thập thế nào là đẹp?

Lựa chọn các mẫu khung tranh thêu chữ thập vừa đẹp mắt vừa phù hợp với bức tranh của bạn là điều vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ tôn lên vẻ nổi bật của tác phẩm do chính đôi bàn tay tài hoa tạo ra mà còn đem lại sự sáng sủa, mới mẻ cho không gian sống.

Thời gian gần đây, với sự đa dạng của các loại sản phẩm khung tranh, chúng ta đứng trước rất nhiều sự lựa chọn. Vì thế, trước khi tìm mua khung, điều đầu tiên bạn cần phải xem xét kĩ lưỡng đó là về kích thước bức tranh nhằm đảm bảo tính thẩm mĩ cho tuyệt tác của mình. Nên chọn các mẫu khung tranh thêu có sự hài hòa giữa phần khung, phần bo và màu sắc bức tranh.

Chọn khung

Tùy kích thước bức tranh mà bạn cần chọn kích thước các mẫu khung tranh thêu cho phù hợp. Chiều rộng bản khung phải tương ứng với kích thước của bức tranh, tranh to, chọn bản khung to, tranh nhỏ chọn bản khung nhỏ:

– Nếu kích thước bức tranh có chiều ngang nhỏ hơn 50cm thì nên chọn các mẫu khung tranh thêu kích thước là 3cm.

– Đối với bức tranh có chiều ngang từ 1m trở xuống thì bạn nên lấy loại khung tranh có kích thước lớn hơn khoảng 5cm.

– Kích thước bức tranhcó chiều ngang từ 1m trở lên, ta nên chọn loại khung 7cm, như vậy mới có thể giữ bức tranh không bị gãy khung khi di chuyển

– Còn những bức tranh có chiều ngang từ 1m5, chúng ta bắt buộc phải chọn loại khung 10cm.

Đối với những bức tranh chữ thập có tính chất trẻ trung, dễ thương nên chọn khung sáng màu, khung trơn hoặc ít hoa văn nhất có thể. Những tranh về phật, thần tài…nên chọn những khung có màu vàng. Với tranh chữ thư pháp, tranh tứ quý nên chọn khung 2 lớp, có hoa góc(hay còn gọi là “khung cổ”).

Chọn bo

Mã đáo thành công
Bo tranh màu vàng –  The Pic – Xưởng đóng khung tranh ảnh cao cấp, nhận đóng khung các loại tranh ảnh, gương, bản đồ … giao hàng toàn quốc.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bo như: bo giấy, bo nhựa, bo nhựa có bọc lớp nilon hoặc lớp vải (loại bo này rất hay bị phồng lớp nilon, sờn mép vải). Những tranh có kích thước nhỏ (dưới 85cm)  nên chọn bo giấy vì bo nhựa bọc nilon hay bo vải sẽ làm bức tranh cứng, mất đi nét tự nhiên. Lưu ý nhỏ là màu bo cần tương đồng màu chủ đạo của bức tranh. Để có một bức tranh đẹp, ngoài việc thêu cẩn thận, đúng kỹ thuật, thêu đều mũi, cần phải biết chọn khung, chọn bo và phụ thuộc vào kỹ thuật thuật đóng khung tranh.      

Tranh chữ thập Phúc Lộc Thọ – Ảnh từ Internet.

Chọn các mẫu khung tranh thêu cho tranh chữ thập là việc không dễ dàng. Do vậy, chúng ta phải tránh việc chọn khung có độ rộng bản khung nhỏ cho bức tranh to. Điều này sẽ làm bức tranh không chắc chắn và mất tính thẩm mĩ, nghệ thuật.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *