Khung tranh treo tường khổ lớn cho phòng ăn

Có lẽ đa số mọi người đều thắc mắc tại sao phòng ăn cũng cần được treo tranh vì không cần thiết cho lắm. Tuy nhiên, đó là quan điểm sai lầm. Bởi, mỗi căn phòng trong nhà đều tạo ra một không gian riêng, do đó việc trang trí như thế nào là hoàn toàn khác nhau. Cũng như những phòng khác, tùy thuộc vào diện tích phòng ăn mà chủ nhà nên làm đẹp bằng những khung tranh treo tường khổ lớn hoặc khổ nhỏ sao cho phù hợp nhất.  

tranh-treo-phong-an
Tranh treo tường phòng ăn

Đối với nhiều gia đình, phòng ăn lại chính là nơi mọi thành viên quây quần bên mâm cơm, cùng nhau chuyện trò và tận hưởng những khoảnh khắc đầm ấm. Vì thế, phòng ăn cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngoài ra, phòng ăn ngày nay còn là nơi tiếp khách, không trang trọng như phòng khách, nhưng vừa đủ cảm giác thân mật, tiện lợi trong việc tiếp khách. Do đó nó xứng đáng được đầu tư trang trí. Tranh treo phòng ăn thường được chọn phổ biến là những khung tranh treo tường khổ lớn về chủ đề ẩm thực như hoa quả, tranh đồ uống, tranh món ăn ngon nhằm kích thích vị giác và tạo cảm hứng ăn ngon miệng.

Khi treo tranh trong phòng ăn, chúng ta nên chọn những bức tranh với gam màu sáng sủa, những bức tranh tĩnh vật sẽ kích thích vị giác giúp bữa ăn ngon miệng hơn. Hoặc những khung tranh treo tường khổ lớn với lối vẽ gần gũi để tăng sự sáng tạo, giúp phòng ăn thêm nổi bật. Tránh những bức tranh có màu sắc tối tăm dễ gây cảm giác khó chịu.

Khung-tranh-treo-tuong-phong-an
Khung tranh treo tường phòng ăn

Hơn nữa, bàn ghế ăn là vật trung tâm của phòng ăn, do đó khi lựa chọn khung tranh treo tường khổ lớn, gia chủ nên chọn những mẫu tranh có màu sắc hài hòa với bàn ghế hoặc đối lập hẳn với chúng. Một yếu tố quan trọng khác nữa là màu tường của phòng ăn, nếu tường sơn màu trắng hay màu kem thì có rất nhiều mẫu tranh thích hợp, nhưng nếu màu tường khác biệt như xanh, đỏ thì việc chọn tranh cần phải tìm hiểu kĩ hơn. Làm sao để tìm được bức tranh có nội dung, ý nghĩa lẫn màu sắc phù hợp với không gian.

Tùy theo kích thước của căn phòng mà ta treo bức tranh cho cân đối. Nếu phòng ăn nhà bạn lớn, bạn có thể treo những khung tranh treo tường khổ lớn. Còn nếu không, bạn có thể lựa chọn kích thước vừa phải với nhiều bức nhỏ ghép thành một bức lớn để không gian phòng ăn thêm rộng rãi.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *