Hướng dẫn chọn kích thước khung tranh ảnh theo phong thủy tránh mang hiểm họa về nhà

Làm thế nào để chọn được những khung tranh sơn dầu không chỉ thích hợp với phong cách của ngôi nhà mà còn có kích thước và vị trí treo hoàn hảo mang tài lộc, bình an về nhà là những thứ mà các gia chủ rất lưu tâm. Mặt khác, những bức tranh được đặt cân xứng sẽ mang lại sự mới mẻ, trang trọng và không kém phần hiện đại cho căn nhà của bạn dù ở bất kỳ lối kiến trúc nào.

Chọn tranh sơn dầu cho một số căn phòng trong nhà không hề đơn giản. Đối với phòng khách nên tìm những tác phẩm mang xu hướng đại chúng, không nên chọn những bức tranh mang tính cá nhân. Khung tranh sơn dầu không nên quá cầu kỳ để bố cục căn phòng trở nên hài hòa hơn.

Dựa vào diện tích của bức tường trống cùng những đồ dùng nội thất khác nhau trong không gian mà gia chủ sẽ đặt ra các tiêu chí khác nhau về kích thước khung tranh sơn dầu chuẩn cần tìm. Vì tổng diện tích treo tranh không bao giờ quá 1/3 tổng diện tích tường cho nên ví dụ khi treo tranh ở phòng khách, khoảng cách lý tưởng từ điểm trên cùng của sô pha đến điểm cuối cùng của tranh là 15-20 cm. Còn treo tranh trên bàn, thì khoảng cách này là 25-30 cm

Hơn nữa, yếu tố phong thủy cũng đóng vai trò cực kì quan trong trong việc lựa chọn kích thước khung tranh sơn dầu treo tường. Đó chính là lý do mà từ xưa đến nay, trong xây dựng người ta luôn chú ý đến việc đo đạc nhà cửa, đồ dùng theo thước đo Lỗ Ban. Hiện nay, có 3 loại thước Lỗ Ban loại 52cm; 42,9cm và 39cm. Trong đó, phổ biến là loại có chiều dài 52cm, được chia thành 8 cung bằng nhau, mỗi cung lại chia thành 5 cung nhỏ nữa. Thước Lỗ Ban có nhiều vạch đỏ mang ý nghĩa tốt đẹp đem phúc lộc vào nhà, con cái thông minh, gia đình sung túc… Đó là 4 cung tốt màu đỏ: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng và ngược lại là 4 cung xấu màu đen: Hiểm họa – Thiên tai – Cô độc – Thiên tặc.

Bảng tra kích thước theo thước đo Lỗ Ban, tính theo đơn vị mm – Ảnh từ Internet.

Việc ứng dụng kích thước theo phong thủy, ứng dụng thước Lỗ Ban vào cuộc sống hàng ngày khá quan trọng, cho nên cần lựa chọn cho mình một kích thước khung tranh ưng ý nhất. Nếu khung tranh sơn dầu của gia chủ chọn là 50x75cm thì theo bảng tra kích thước cực chuẩn đều thuộc phần tô đỏ là Tể Tướng và Thiên Tài.

Tranh treo tường
Nhận đóng khung tranh decor treo tường giá rẻ tại hà Nội. In ảnh giá gốc. LH 0987 899 616
Tranh sơn dầu
Tranh sơn dầu được đóng khung tại Xưởng sx khung tranh ảnh nghệ thuật The Pic – 31 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, Hà Nội. 0987899616

Một lưu ý nữa là, khi treo các khung tranh sơn dầu nên để ngang tầm mắt đảm bảo cho người xem nhìn tranh một cách dễ dàng, không kệch cỡm. Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5-2m.

Đó là những điều đáng cân nhắc và chú ý đối với mọi người, mọi nhà trong việc làm đẹp không gian sống của mình. Đặc biệt là những cá nhân yêu thích trang trí không gian bằng các khung tranh sơn dầu tuyệt mĩ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *