Chọn tranh thêu mừng thọ như thế nào cho vui lòng ông bà cha mẹ?

“Công cha như núi thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Núi cao biển rộng mênh mông
Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi!”

Lễ mừng thọ, hay còn gọi là lễ chúc thọ, khao thọ là một việc có ý nghĩa nhân văn to lớn. Tổ chức mừng thọ cho ông bà cha mẹ được coi là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già cả” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc đi trước. Câu hỏi đặt ra là chọn tranh thêu mừng thọ như thế nào ?

Chọn tranh thêu mừng thọ cho ông bà, cha mẹ có dễ dàng?

Một buổi lễ mừng thọ để thành công cần có sự đông đủ, đều hều của con cháu, có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và không thể không kể đến là những món quà. Chọn quà nếu quá đơn giản sẽ khiến buổi lễ mừng thọ mất đi sự long trọng. Chọn quà nếu quá sa sỉ, đắt tiền lại dễ gây hiểu lầm phô trương. Hơn thế tâm lí người già lại thường rất nhạy cảm, khó chiều, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ gây phật lòng.

Một bức tranh mừng thọ ông bà cha mẹ cần có gì?

Một bức tranh mừng thọ lí tưởng trước tiên phải phù hợp với sở thích của ông bà, cha mẹ. Sau nó phải gửi đến thông điệp về lòng biết ơn, sự kính trọng và chứa đựng lời chúc đẹp đẽ nhất. Cần có sự kết hợp hài hòa giữa cả hình thức và nội dung để đẹp lòng cả ông bà cha mẹ và con cháu. Món quà như vậy đâu phải dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa.

Sau đây hãy cùng the Pic khám phá những món quà mừng thọ phù hợp nhất cho ông bà cha mẹ vui lòng nhé.

Tranh thêu chữ “Thọ” – “Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng”

Tranh thêu truyền thống mà cụ thể hơn là dòng tranh thư pháp chữ thọ là món quà chuyên dùng làm quà mừng thọ. Bức tranh thêu tay có chữ “Thọ” với dòng chữ: “Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng” mang rất nhiều ý nghĩa. Chữ “Thọ” có nghĩa là sống lâu trăm tuổi, ước mong có một cuộc sống hạnh phúc. Tranh thêu chữ thọ ngoài chữ thọ làm chính ở trung tâm ra thì còn thêu cùng nhiều câu đối, câu chúc hay và ý nghĩa. Tranh chữ thọ cũng có thể kèm theo là những hoa cỏ, cảnh sắc, những linh vật rất sinh động.

tranh thêu chữ thập chữ thọ kèm chim hạc
tranh chữ thập ” tỉ nam sơn bách lão tùng”
tranh thêu chữ thọ – tranh chữ thập

Tranh thêu tay thư pháp chữ “Thọ” có ý nghĩa cho cả người tặng và người nhận, đây là món quà thay lời muốn nói, là tất cả tình cảm của người con, người cháu đối với đấng sinh thành của mình.

Bộ tranh thêu “ Phúc- Lộc- Thọ”

tranh thêu ” Phúc – Lộc – Thọ”

Đây thực sự là bộ tranh có ý nghĩa vô cùng trọn vẹn. “Phúc” là lời cầu mong hạnh phúc, niềm vui ngập tràn trong gia đình. “Lộc” là ước mơ về sự may mắn, ấm no và những điều tốt đẹp. Và “Thọ” là sự cầu mong ông bà cha mẹ sẽ sống lâu trăm tuổi bên con cháu, hưởng niềm vui, an yên no đủ. Bộ ba tranh hay 1 tranh thêu chữ “ Phúc – Lộc – Thọ” chính là lời chúc, là món quà làm đầy đủ ý nghĩa, đảm bảo tính thẩm mĩ đảm bảo sẽ làm vui lòng ông bà cha mẹ.

tranh thêu tay nghệ thuật -“phúc-lộc-thọ”
Tranh mừng thọ đẹp nhất
Tranh “Phúc- Lộc – Thọ” – Tranh thêu chữ thập
Tranh sơn thủy “phúc – lộc – thọ”

Tranh thêu tùng hạc diên niên

tranh mừng thọ tùng hạc diên niên

Cây tùng tượng trưng cho sự trường thọ, Hạc tiên ngoài tượng trưng cho sự trường thọ còn mang ý nghĩa phú quý. Đối với con cháu khi tặng món quà này mong muốn ông bà cha mẹ sức khỏe dồi dào sống thọ trăm tuổi như “cây tùng, cây bách” đồng thời, sống cuộc sống an nhàn như chim hạc tiên. “Tùng hạc diên niên” không chỉ là lời cầu trúc cho sức khỏe của cha mẹ mà còn là sự cầu mong sự an khang, thịnh vượng đến với cả gia đình. Như vậy nó không chỉ là món quà mừng thọ lí tưởng mà còn mang tính phong thủy sâu sắc.

Tranh treo tường
Nhận đóng khung tranh decor treo tường giá rẻ tại hà Nội. In ảnh giá gốc. LH 0987 899 616

Chọn tranh thêu mừng thọ thực sự là sự lựa chọn khéo léo. Không chỉ đẹp và đa dạng về hình thức mà còn mang nội dung vô cùng nhân văn sâu sắc. Hãy tri ân ông bà cha mẹ bằng những bức tranh thêu đẹp nhất, ý nghĩa nhất để bày bỏ lòng thành và tình cảm chứa chan của mình đến đấng sinh thành muôn vàn kính yêu.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *