Cách làm khung tranh handmade bằng một số loại vải thông dụng

Một sự phá cách độc đáo sẽ khiến cuộc sống thêm tươi vui và sinh động. Bằng cách tận dụng những đồ dùng tưởng chừng sắp vứt đi, chúng ta có thể tái chế và nhanh chóng biến chúng thành những khung tranh ảnh trang trí đẹp đẽ. Hãy thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình cùng một số cách làm khung tranh handmade từ chất liệu vải trong bài viết này nhé.

Những khung tranh có sự xuất hiện của vải dạ, ren, vải hoa cực cool…theo cảm nhận của nhiều người thì thường không cứng cáp và bền như gỗ hay nhựa. Tuy nhiên, không như bạn nghĩ đâu. Chúng không chỉ độc lạ mà còn cực kì bền bĩ theo thời gian nhé. Và sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào cách làm khung tranh handmade từ vải. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu chính:

  • Vải: vải dạ màu sắc, vải ren, quần jean cũ (vải jean)…
  • Kim, chỉ.
  • Một số phụ kiện trang trí kèm: nơ, nút áo, len,…

Cách làm khung tranh handmade từ vải dạ

Tùy vào cách tạo hình mong muốn mà hình dạng khung tranh handmade rất đa dạng, nhưng phổ biến là hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn…

Chẳng hạn, bạn muốn làm khung tranh hình vuông:

Các bước làm khung tranh handmade bằng vải nỉ – Ảnh từ Internet.

Bước 1: Cắt 3 miếng hình vuông, 2 rỗng và 1 không rỗng cùng những hình trang trí khác.

Bước 2: Dùng chỉ may cùng màu với vải khung may chập hai miếng khung hình vuông lại với nhau. May bốn cạnh bên trong và một cạnh bên ngoài.

Bước 3: May miếng hình vuông vào mặt sau rồi đính các phần trang trí lên mặt trước. Lưu ý chỉ may 3 cạnh, chừa lại một cạnh để lồng tranh ảnh vào nhé.
Hoàn thành khung tranh handmade bằng vải nỉ – Ảnh từ Internet.

Cách làm khung tranh handmade bằng vải nỉ (dạ) đơn giản – Ảnh từ Internet

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại vải ren, vải jean để trang trí khung ảnh cũ hoặc khung ảnh handmade bằng vải.

Sử dụng vải ren

Vải ren còn thừa sau khi may vá có thể tận dụng để làm viền cho khung ảnh. Ngoài ra, có thể đính thêm những chiếc nút áo dễ thương ở các góc của khung hình. Chúng ta nên chọn vải ren có gam màu nổi bật nhằm mang đến vẻ nổi bật, thấp thoáng màu cổ điển cho không gian sống và làm việc.

Làm mới khung ảnh cũ bằng vải ren – Ảnh từ Internet.

Khung tranh từ quần jean (vải jean)

Đây là cách làm khung tranh handmade không có gì là lạ, quần jean cũ cũng có thể trở thành vật liệu tuyệt vời giúp ích trong việc làm đẹp khung hình, mang đến sự thú vị và lạ mắt cho người xem. Tùy vào kích thước khung hình mà bạn có thể cắt quần jean sao cho thật phù hơp và bọc xung quanh chiếc khung cũ một cách khéo léo. Sử dụng keo để cố định vải, làm sao cho thật  phẳng mịn, ấn tượng.

Trang trí khung ảnh bằng vải jean – Ảnh từ Internet.

Có thể nói đó là những loại vải đơn giản và rất dễ tìm trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm và sáng tạo nên những khung tranh handmade tuyệt vời làm đẹp không gian.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *